Xiaomi khai tử thương hiệu Mi

Thương hiệu Mi đã gắn với thành công của Xiaomi trong suốt nhiều năm qua. Tuy nhiên, công ty Trung Quốc quyết định khai tử thương hiệu này để làm mới mình.

Theo XDA-Developers, sự thay đổi này bắt đầu với Xiaomi Mix 4, sản phẩm mới được công ty trình làng gần đây. Chiếc điện thoại Mi 11T, dự kiến ra mắt vào ngày 15/9 tới cũng sẽ được thay thế bằng cái tên Xiaomi 11T.

Từ trước đến nay, Xiaomi sử dụng thương hiệu Mi cho rất nhiều sản phẩm của mình. Ngay cả trên trang web của công ty tại thị trường Mỹ, người dùng cũng có thể thấy tên Mi ở khắp mọi nơi, bao gồm cả logo mới được thiết kế lại gần đây.

Xiaomi khai tu thuong hieu Mi,  Xiaomi,  Khai tu anh 1

Thương hiệu “Mi” sẽ không còn xuất hiện trên các dòng sản phẩm của Xiaomi. Ảnh: Romania Insider.

Thực chất, tên “Mi” mang rất nhiều ý nghĩa đối với công ty Trung Quốc.

Lei Jun, người đồng sáng lập và CEO của Xiaomi từng chia sẻ rằng họ thường ví “Mi” với “Mobile Internet” hay “Mission Impossible” (nhiệm vụ bất khả thi). Ông Jun giải thích triết lý của Xiaomi là luôn đặt ra những nhiệm vụ tưởng chừng như không thể và cố gắng hoàn thành chúng, với mục đích mang lại những sản phẩm đột phá cho người tiêu dùng.

Mặc dù nổi trội nhất là điện thoại thông minh, Xiaomi cũng bán nhiều sản phẩm công nghệ khác như TV, đồng hồ thông minh, đồ gia dụng… do chính hãng phát triển hoặc hợp tác với bên thứ ba. Thực tế là các dòng sản phẩm gia dụng của Xiaomi đã dần chuyển sang sử dụng thương hiệu của đối tác.

Cách đây đúng 10 năm, Xiaomi ra mắt smartphone đầu tiên của mình có tên Mi 1. Theo XDA, những mẫu smartphone của Xiaomi đang bán tại Trung Quốc đã bỏ thương hiệu Mi. Có thể việc loại bỏ hoàn toàn chữ “Mi” là động thái nhằm mục đích thống nhất các sản phẩm của hãng tại thị trường nội địa và quốc tế.

Trả lời