Tin đồn về cách bố trí mới trên iPhone 14 Pro

Bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ có cách khoét màn hình khác một chút so với thế hệ trước, để đặt loa thoại, camera trước và hệ thống Face ID.

Tài khoản Twitter @ShrimpApplePro chuyên chia sẻ tin tức công nghệ đã đăng ảnh được cho là kích thước lỗ khuyết mặt trước của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, 2 mẫu smartphone dự kiến ra mắt vào cuối năm.

Từ iPhone X ra mắt năm 2017, smartphone của Apple đều có dải khuyết đen phía trên màn hình chứa loa thoại, camera selfie và hệ thống nhận khuôn mặt Face ID. Trên dòng iPhone 13, dải khuyết này ngắn hơn do loa thoại được dời lên mép trên.

Kich thuoc lo khuyet cua iPhone 14 Pro anh 1

Nhiều tin đồn và ảnh rò rỉ cho thấy dải khuyết màn hình sẽ bị loại bỏ trên iPhone 14, ít nhất là 2 mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Theo PhoneArena, do Face ID đòi hỏi nhiều thành phần phức tạp, Apple sẽ đục một lỗ tròn cho bộ phận phát chấm hồng ngoại (dot projector), trong khi camera hồng ngoại và selfie được đặt trong phần khuyết hình viên thuốc đặt bên trái.

Dựa trên tin đồn, nhiều nhà thiết kế đã dựng ảnh mô phỏng, tạo cảm giác lỗ khuyết của iPhone 14 Pro nhỏ hơn thế hệ trước. Tuy nhiên, hình ảnh của @ShrimpApplePro cho thấy lỗ tròn cho dot projector trên iPhone 14 Pro có đường kính 5,631 mm, bằng với lỗ đục chứa dot projector của iPhone 13.

Nói cách khác, Apple có thể chỉ loại bỏ viền đen xung quanh các cảm biến, trong khi kích thước thật của chúng vẫn bằng thế hệ cũ. Theo 9to5mac, hình ảnh được chuyên gia tin đồn Jon Prosser đăng ngày 26/2 cũng cho thấy thiết kế lỗ tròn kết hợp viên thuốc, kích thước tương đương các lỗ cảm biến của iPhone 13.

Kich thuoc lo khuyet cua iPhone 14 Pro anh 2

Dòng iPhone 2022 được dự đoán có 2 mẫu tiêu chuẩn (iPhone 14, 14 Max) và 2 model cao cấp (iPhone 14 Pro, 14 Pro Max). Tin đồn dự đoán iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có khung làm bằng titan, nút chỉnh âm lượng hình tròn giống iPhone 4. Với camera sau, Apple có thể nâng độ phân giải từ 12 MP lên 48 MP, thân máy cũng dày hơn để cụm camera không còn lồi.

Trong khi đó, bộ đôi iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ có chip xử lý mới, dùng khung nhôm và vẫn dùng dải khuyết mặt trước tương tự bản tiền nhiệm.

Trả lời