Thành công của iPhone 12 5G sẽ khiến giới công nghệ sửng sốt

Bất chấp tình trạng thiếu chip đang diễn ra, iPhone 12 5G đang trên đường làm điều mà Apple chưa làm được trước đây.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush vừa đưa ra dự báo cho biết Apple có thể xuất xưởng hơn 240 triệu chiếc iPhone trong năm tài chính 2021 của Apple, kéo dài từ tháng 9/2020 đến hết tháng 9/2021. Thương hiệu smartphone này thậm chí có thể đạt mốc 250 triệu nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

Thành công của iPhone 12 5G sẽ khiến giới công nghệ sửng sốt - 1

350 triệu người dùng iPhone đang sẵn sàng chờ nâng cấp.

Những con số này sẽ đại diện cho một kỷ lục cao nhất mọi thời đại, vượt qua con số 231 triệu chiếc iPhone được bán ra trong năm tài chính 2015 khi iPhone 6 và iPhone 6 Plus nhận được thành công. Lý do cho sự thành công của Apple trong năm nay, ngoài việc triển khai 5G thì có rất nhiều người dùng iPhone đang trong thời gian nâng cấp. Theo Ives, ước tính có khoảng 350 triệu người dùng iPhone có thể sớm nâng cấp, biến thành “siêu chu kỳ nâng cấp chưa từng có”.

Liệu việc nâng cấp có trở thành hiện thực hay không vẫn còn phải xem thêm thời gian nhưng không có gì đáng ngạc nhiên khi giới phân tích phố Wall dự đoán Apple sẽ bán được khoảng 220 triệu chiếc iPhone trong năm tài chính hiện tại.

Thành công của iPhone 12 5G sẽ khiến giới công nghệ sửng sốt - 3

iPhone 13 ra mắt năm nay vẫn sẽ rất hút khách.

Tin vui với Apple là nhu cầu khó có thể chậm lại khi hãng này bước vào thế hệ iPhone 13 trong năm tài chính tới. Các mẫu thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ cung cấp một thiết kế tương tự, nhưng với một notch nhỏ hơn một chút và chip A15 Bionic nhanh hơn, và chúng sẽ là một trong những điện thoại tốt nhất của năm 2021. Người mua các mẫu máy mang nhãn hiệu Pro cũng có thể nhận được tính năng máy quét vân tay dưới màn hình, ngoài máy ảnh được nâng cấp và màn hình ProMotion 120Hz – thứ dành riêng cho dòng iPad Pro vào thời điểm hiện tại.

Trả lời