Samsung sắp sao chép tính năng camera xịn sò của iPhone

Người dùng có thể nhận được trải nghiệm chụp ảnh hàng đầu trên smartphone Galaxy S22 mà Samsung ra mắt vào năm sau.

Đã có nhiều tin đồn về mối quan hệ hợp tác giữa Samsung và Olympus trong thời gian qua. Chưa rõ kết quả cuối cùng là gì nhưng dường như nó đã được vén màn nhờ Galaxy Club. Theo đó, nguồn tin cho biết Olympus sẽ cung cấp cho Samsung hệ thống ổn định hình ảnh thay đổi cảm biến, vốn có mặt trên nhiều máy ảnh kỹ thuật số.

Samsung sắp sao chép tính năng camera xịn sò của iPhone - 1

iPhone 12 Pro Max là smartphone đầu tiên có máy ảnh thay đổi cảm biến.

Máy ảnh thay đổi cảm biến cũng chính là cách Apple đang triển khai trên iPhone 12 Pro Max, giúp máy ảnh trên sản phẩm này nổi bật hơn so với các điện thoại khác trong dòng sản phẩm iPhone 12. Apple cũng cung cấp cho iPhone 12 Pro Max một cảm biến camera chính lớn hơn.

Trong khi đó, tất cả điện thoại khác thuộc dòng iPhone 12 và Galaxy S21 đều sử dụng phương pháp thông thường để xử lý cảnh quay bị rung – OIS hoặc ổn định hình ảnh quang học, về cơ bản bù rung khi di chuyển ống kính. Điều này khác với tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến vốn sẽ tự di chuyển cảm biến thường dẫn đến độ ổn định tốt hơn, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh.

OIS đã là một công cụ đáng tin cậy đối với các nhà sản xuất smartphone trong nhiều năm nay, nhưng Google Pixel đã cố gắng thách thức nó với công nghệ ổn định hình ảnh điện tử (EIS) đáng kinh ngạc vào năm 2016. EIS vẫn hiện diện trong điện thoại ngày nay. Hai phương pháp ổn định video kết hợp với nhau để mang lại một số kết quả thực sự ấn tượng trên các điện thoại như Galaxy S21, iPhone 12 và nhiều dòng điện thoại cao cấp khác.

Samsung sắp sao chép tính năng camera xịn sò của iPhone - 3

Samsung cũng sắp bắt kịp Apple nhờ sự hỗ trợ từ Olympus.

Tuy nhiên, tính năng ổn định hình ảnh thay đổi cảm biến đang trở nên hấp dẫn hơn và hứa hẹn chiếm ưu thế trên thị trường smartphone trong tương lai. iPhone 12 Pro Max là smartphone đầu tiên có tính năng này, tuy nhiên lợi thế đó sẽ sớm được san bằng khi Samsung tham gia, vốn rất tiện lợi khi các smartphone đang ngày càng lớn hơn.

Việc bổ sung tính năng ổn định hình ảnh thay đổi cảm biến vào loạt Galaxy S22 được xem là phù hợp để giúp công ty Hàn Quốc phân biệt các sản phẩm cao cấp của mình với dòng Galaxy A tầm trung, nơi Samsung mới đưa OIS đến với Galaxy A52 và A72 giá rẻ hơn. Cách làm này cũng sẽ giúp sản phẩm của Samsung đối đầu tốt hơn với loạt iPhone 13 mà Apple sắp ra mắt, vốn dự kiến đi kèm tính năng ổn định hình ảnh thay đổi cảm biến trên tất cả các sản phẩm.

Trả lời