Rời bỏ smartphone, LG vẫn có hợp đồng chưa từng có từ Apple

Lần đầu tiên, LG sẽ chịu trách nhiệm cung cấp tấm nền OLED chất lượng cao cho dòng iPhone Pro.

Apple được cho là sẽ sử dụng tấm nền LTPO OLED trên bộ đôi iPhone 13 Pro mà công ty ra mắt vào mùa thu năm nay. Và báo cáo mới nhất cho biết không chỉ riêng Samsung, ngay cả LG cũng trở thành đối tác của Apple trong việc cung cấp tấm nền chất lượng cao này.

Rời bỏ smartphone, LG vẫn có hợp đồng chưa từng có từ Apple - 1

Dòng iPhone 13 sẽ được ra mắt vào tháng 9 năm nay?

Hiện tại, hai công ty đang trong quá trình chuyển đổi dây chuyền sản xuất chỉ dành cho công nghệ màn hình LTPO OLED. Vào tháng 1, The Elec đã báo cáo rằng chỉ có Samsung Display mới sẵn sàng cung cấp cho Apple loại tấm nền mới, trong khi LG Display sẽ tham gia vào năm tới. Nếu báo cáo từ Digitimes là chính xác thì Apple hiện có hai nhà cung cấp, điều mà bản thân Apple luôn hướng đến.

Đối với iPhone 13 tiêu chuẩn và iPhone 13 mini, chúng sẽ sử dụng công nghệ LTPS OLED cũ hơn với tấm nền do LG và BOE cung cấp. Điều này không nhất thiết có nghĩa rằng chúng sẽ không trang bị công nghệ làm mới 120 Hz, tuy nhiên công nghệ LTPO mới tiết kiệm điện năng hơn và kích hoạt tốc độ làm mới thích ứng dễ dàng hơn, vì vậy đặt 120 Hz cho những phiên bản không phải là Pro sẽ khó xảy ra hơn.

Rời bỏ smartphone, LG vẫn có hợp đồng chưa từng có từ Apple - 3

Ngoài Samsung còn có LG sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình LTPO OLED cho loạt iPhone 13 Pro.

BOE cũng quan tâm đến việc cung cấp các tấm nền LTPO, tuy nhiên họ không thể bắt đầu dây chuyền sản xuất màn hình này cho các mẫu năm nay. Apple nhiều khả năng sẽ chuyển sang màn hình LTPO cho cả 4 mẫu iPhone chính của hãng vào năm sau (không bao gồm mẫu SE) và việc có thêm một nhà cung cấp sẽ rất có lợi.

Theo các nhà phân tích, dòng iPhone 13 sẽ được ra mắt vào tháng 9, tức là trở lại với lịch trình thông thường. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ sự chậm trễ nào trong chuỗi cung ứng, Apple có thể đẩy lùi điều đó sang tháng 10.

Trả lời