Phạt ngay 15 triệu nếu không cho tắt quảng cáo trên báo sau 1.5 giây bắt đầu từ ngày 1/6

Phạt 15 triệu hành vi không cho tắt quảng cáo trên báo

Nếu bạn thường xuyên đọc báo điện tử thì thi thoảng sẽ thấy các quảng cáo hiện trên trang. Nghị định mới ban hành cho biết hành vi không cho tắt quảng cáo sau 1.5 giây sẽ bị phạt ngay 15 triệu. Nó bắt đầu có hiệu lực từ hôm nay – ngày 1/6/2021. 

 

Nghị định số 38/2021/NĐ-CP được Chính phủ ban hành đề cập đến xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo. Nghị định này được ban hành từ 29/3/2021 và chính thức có hiệu lực từ hôm nay (1/6). Theo đó, hành vi không để độc giả chủ động tắt quảng cáo trong khoảng thời 1.5 giây là không được phép. Bên cạnh đó, nếu trang báo bố trí phần quảng cáo lẫn vào phần tin cũng sẽ coi như là vi phạm. Các bài viết như vậy sẽ nhận mức phạt từ 10 – 15 triệu đồng và buộc phải gỡ quảng cáo.

Trước đó, khoản 1 Điều 23 Luật Quảng cáo năm 2012 đã đề cập đến khoảng thời gian quảng cáo tối đa là 1.5 giây. Tuy nhiên một số trang báo mạng vẫn không tuân thủ. Nghị định mới giúp nâng cao trải nghiệm đọc báo mạng của người dùng. Rõ ràng là không ai muốn bị làm phiền bởi các quảng cáo chen vào thông tin đúng không nào?

Ngoài ra, một số hành vi quảng cáo khác cũng được đề cập trong Nghị định 38. Trong đó bao gồm không thông báo tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ quảng cáo Việt Nam đã thực hiện dịch vụ cho chủ sở hữu trang thông tin của tổ chức, cá nhân nước ngoài. Hoặc quảng cáo trên trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh dịch vụ mà không thông qua tổ chức,cá nhân hợp pháp tại Việt Nam, các hành vi trên sẽ bị phạt từ 5 – 10 triệu đồng.

Trên đây là thông tin mức phạt không cho tắt quảng cáo trên báo. Bạn đọc có thắc mắc gì về thông tin này? Hãy để lại comment dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi Hoàng Sơn Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Trả lời