Mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang cực đơn giản.

Mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang cực đơn giản.

mo-khoa-iphone-1

Apple đã chính thức phát hành iOS 14.5 và watchOS 7.4. Sự thay đổi lớn của bản cập nhật này là tích hợp iPhone và Apple Watch. Giờ đây, người dùng có thể sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang.

Cách mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Để bật tính năng Mở khóa bằng Apple Watch, hãy vào Cài đặt trên iPhone, sau đó bật “Face ID & Mật mã”. Apple Watch sẽ xác thực iPhone khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Face ID phát hiện người dùng đang đeo khẩu trang
  • Apple Watch đang ở gần iPhone
  • Apple Watch đang ở trên cổ tay của người dùng
  • Apple Watch đã được mở khóa
  • Apple Watch đã bật mật mã

mo-khoa-iphone-2

Lưu ý: nếu tắt tính năng phát hiện Apple Watch trên cổ tay thì bạn sẽ không thể mở khóa bằng Apple Watch.

Mở khóa bằng Apple Watch có an toàn không?

Sau khi bật tính năng này, nếu bạn đeo khẩu trang thì iPhone sẽ tự động mở khóa bằng Apple Watch vào những lần tiếp theo. Khi mở khóa, bạn sẽ nhận được thông báo phản hồi xúc giác trên Apple Watch. Nếu không muốn thì bạn còn có thể “Khóa iPhone” ngay tại thông báo đó.

Mở khóa iPhone bằng Apple Watch cũng tương tự như mở khóa Mac bằng Apple Watch. Tuy nhiên nếu trên Mac, Apple Watch có thể xác thực nhiều tác vụ khác nhau như tùy chọn hệ thống, mua hàng qua Apple Pay… thì trên iPhone, tính năng này chỉ giới hạn ở việc mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang. Nó sẽ không hoạt động trong trường hợp iPhone nhận thấy bạn không đeo khẩu trang.

mo-khoa-iphone-3

Nếu người khác đeo khẩu trang và cố tình mở iPhone của bạn thì nút “Khóa iPhone” trên Apple Watch sẽ cho phép bạn khóa ngay lập tức. Đây là một bước bảo mật quan trọng. Mặc dù mở khóa bằng Apple Watch không an toàn như Face ID hay mật mã nhưng nó lại rất thuận tiện trong thời điểm đại dịch Covid-19 hoành hành.

Trả lời