MacBook Air sắp được nâng cấp toàn diện

Apple có thể làm mới thiết kế của dòng MacBook Air và bổ sung phiên bản có màn hình 15 inch.

Dựa trên báo cáo định kỳ hàng quý của công ty tư vấn thị trường màn hình DSCC, 9to5mac cho biết Apple sẽ bổ sung kích thước mới cho phiên bản MacBook Air và iPad ra mắt năm 2023.

Cụ thể, nguồn tin dự đoán Apple chuẩn bị ra mắt thị trường phiên bản MacBook Air màn hình 15 inch. Cùng với đó, họ sẽ tăng kích thước dòng máy hiện tại từ 13,3 inch lên khoảng 14 inch, tương đồng với các mẫu MacBook Pro.

Apple sap ra MacBook Air 15 inch anh 1
Apple có thể tăng kích thước màn hình MacBook Air lên mức 15 inch. Ảnh: Apple Insider.

Cùng với thông tin về MacBook Air, chuyên gia phân tích Ross Young của DSCC cũng tiết lộ Apple đang phát triển một chiếc iPad lớn hơn. Có thể họ sẽ tăng kích thước màn hình của dòng cơ bản từ 10,2 inch hiện nay lên 10,9 inch như iPad Air.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities dự đoán việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu vào quý IV/2023. Ông cho rằng dòng máy mới tiếp tục sử dụng bộ sạc 30 W giống như MacBook Air hiện tại. Tuy nhiên, nó có thể không được gọi là MacBook Air.

Đầu năm 2021, Bloomberg đưa tin Apple đã cân nhắc sản xuất MacBook Air 15 inch cùng với thiết kế lại 13 inch nhưng cuối cùng quyết định không được thực hiện.

Theo The Verge, trong một thời gian dài, Apple không phát triển phiên bản màn hình lớn cho dòng laptop cấp thấp theo phân loại của họ. Kể từ khi ra mắt, MacBook Air chỉ có phiên bản màn hình 13,3 inch hoặc nhỏ hơn (11,6 inch), trong khi những mẫu MacBook Pro có màn hình đến 16-17 inch.

Nếu muốn tìm một chiếc laptop không thuộc dòng Pro của Apple có kích thước lớn, người dùng phải quay lại với iBook G4 và PowerBook G4, những thiết bị đã ngưng sản xuất từ 2006.

Một chiếc MacBook Air với màn hình lớn hơn có thể là một lựa chọn yêu thích đối với những người dùng muốn có thêm không gian màn hình nhưng không cần hiệu suất của MacBook Pro 16 inch.

Trả lời