Lộ nguyên mẫu thiết kế iPhone 14 Pro Max viền mỏng hơn đến 20% cùng màu sắc mới

Một người dùng Twitter có tài khoản là @ShrimpApplePro mới đây đã đăng tải một file thiết kế 3D CAD, đây được cho là thiết kế rò rỉ của chiếc iPhone 14 Pro Max sắp ra mắt vào mùa thu năm 2022.

iPhone 14 Pro Max lộ thiết kế viền mỏng, màu sắc hồng mới

Điểm khiến cộng đồng mạng “phát sốt” trước bản rò rỉ của chiếc điện thoại iPhone này chủ yếu nằm ở phần “tai thỏ” – hay còn gọi là phần “notch” nay đã được thay thế bằng cụm camera đục lỗ hình chữ i trên màn hình.

1. Kích thước chi tiết của iPhone 14 Pro Max

Dựa theo bản thiết kế 3D rò rỉ thì iPhone 14 Pro Max dự kiến sẽ có viền mỏng hơn nhiều so với phần viền trên iPhone 13 Pro Max hiện tại. Cụ thể phần viền này sẽ dày chỉ 1,95mm so với 2,42mm, mỏng hơn đến 20%. Có thể phần camera FaceID mới với thiết kế khoét lỗ chữ i nên góp phần tạo nên độ mỏng khi so với tai thỏ truyền thống.

Trên các thế hệ iPhone cao cấp hiện tại Apple thường dùng vật liệu thép không gỉ để làm khung máy, tuy nhiên nhiều tin rò rỉ cho rằng iPhone 14 Pro Max sẽ được gia công phần khung từ chất liệu hợp kim titan, vật liệu siêu nhẹ nhưng cực kỳ bền bỉ được dùng trong ngành công nghiệp chế tạo máy bay.

2. Camera iPhone 14 Pro Max thay đổi mạnh mẽ

Ngoài phần viền màn hình mỏng và chất liệu hợp kim titan, iPhone 14 Pro Max được cho rằng sẽ có thêm một vài thay đổi thiết kế, đặc biệt là mặt sau máy. Cụm camera được cho là sẽ nhô ra khoảng 4,18mm so với mặt lưng máy do Apple sẽ sử dụng cảm biến mới đến 48MP.

Bên cạnh đó Apple còn nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình của camera trên iPhone 14 Pro Max, bên cạnh thông số rò rỉ về camera chính 48MP thì cảm biến của máy được cho là sẽ tăng lên đến kích thước 1/1,3 inch so với 1/1,65 inch trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Cảm biến lớn hơn tức iPhone 14 Pro Max sẽ có khả năng thu nhận ánh sáng tốt hơn, ảnh chụp sáng hơn, rõ nét hơn, đặc biệt là chế độ chụp đêm.

3. Cấu hình dự đoán của iPhone 14 Pro Max

Nhiều khả năng, Apple sẽ vẫn dùng chip A15 Bionic trên các bản iPhone 14 tiêu chuẩn, con chip A16 sẽ được trang bị trên dòng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max với dung lượng RAM DDR5 lên đến 8GB. Cũng có nhiều tin đồn cho rằng iPhone 14 Pro Max sẽ dùng con chip A16 Pro, còn iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ dùng con chip A16 – thật chất là con chip A15 Bionic hiện tại được đổi tên và tối ưu thêm một số yếu tố hiệu năng.

4. Màu sắc mới trên iPhone 14 Pro Max

Những ngày qua nhiều hình ảnh rò rỉ về chiếc iPhone 14 Pro Max màu hồng tuyệt đẹp đã làm cộng đồng mạng đứng ngồi không yên. Màu hồng này không quá “rực” hay “sến” và được pha chút đỏ cam san hô tạo nên hiệu ứng màu tuyệt đẹp.

Dự kiến đây sẽ là phiên bản màu bán chạy nhất của iPhone 14 Pro Max khi ra mắt chính thức, tiếp nối thành công của Màu Xanh Sierra trên iPhone 13 Pro Max trước đó.

5. Lời kết

Những tin rò rỉ về iPhone 14 Pro Max xuất hiện ngày càng nhiều, mặc dù có tính xác thực khá cao nhưng chúng ta vẫn nên đợi đến khi Apple ra mắt chính thức chiếc iPhone mới vào mùa thu năm nay để xem chiếc iPhone mới có gì hấp dẫn và còn bí mật gì mà “nhà Táo” ém đến phút cuối cùng nhé.

Nguồn: MacRumors

Trả lời