Không chỉ có iPhone gập lại, tương lai của Apple có thể là iPhone không viền

Theo tin đồn mới nhất, Apple có thể ra mắt iPhone có màn hình gập lại cỡ 8 inch và iPhone không viền vào năm 2023.

Bản ghi nhớ của nhà phân tích Ming-Chi Kuo vào hôm thứ hai vừa qua đã đưa ra một loạt các dự đoán cho iPhone 13, iPhone SE tiếp theo và iPhone 14, thậm chí nhiều thiết bị khác của năm 2023. Đáng chú ý, ông Kuo dự đoán có khả năng Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên cũng như iPhone không viền và người kế nhiệm iPhone 11 sẽ có giá dưới 600 USD (khoảng 13,81 triệu đồng).

iPhone 8 inch có thể gập lại

Đầu tiên, nhà phân tích kỳ cựu tin rằng nếu Apple có thể “giải quyết công nghệ then chốt của thiết bị có thể gập lại” cũng như những thách thức xung quanh việc sản xuất hàng loạt trong năm nay, hãng có thể tung ra một chiếc “iPhone có thể gập lại 7,5-8 inch” vào năm 2023.

Không chỉ có iPhone gập lại, tương lai của Apple là iPhone không viền - 1

Ảnh concept iPhone có màn hình gập lại.

Trước đó, vào tháng 10, đã có tin đồn cho rằng năm 2022 có thể là thời điểm chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên ra mắt. Sau đó, nguồn tin từ phía Bloomberg đã báo cáo: Apple đang tiến hành công việc này nhưng mốc thời gian vẫn chưa được thiết lập và dự án vẫn chưa chắc chắn. Dự đoán của ông Kuo đã trả lời cho câu hỏi này, việc ra mắt iPhone có thể gập lại vào năm 2023 phụ thuộc vào tiến độ mà Apple có thể đạt được trong năm nay.

Không có “tai thỏ” trên iPhone Pro 2023?

Ngoài ra, ông Kuo cũng dự báo một khả năng thú vị khác cho năm 2023 – chiếc iPhone toàn màn hình đầu tiên không có “tai thỏ”. Một lần nữa, dự đoán này được đưa ra dựa trên việc Apple có “phát triển suôn sẻ” hay không.

Cụ thể, phiên bản iPhone Pro năm 2023 sẽ có máy quét vân tay Touch ID dưới màn hình và một camera kính tiềm vọng. Nửa cuối năm 2023 sẽ là thời điểm sớm nhất Apple tung ra chiếc iPhone với tất cả các tính năng đó.

Không chỉ có iPhone gập lại, tương lai của Apple là iPhone không viền - 3

Ảnh concept iPhone có màn hình gập lại.

Mặc dù công chúng đã thấy được các tính năng như Touch ID dưới màn hình và ống kính tiềm vọng đến sớm nhưng ông Kuo cho biết những điều đó cùng với việc chuyển sang thiết kế toàn màn hình thực sự không có “notch” sẽ cần ít nhất hai năm nữa. Đáng chú ý, ông Kuo cho biết Apple sẽ chuyển sang màn hình “đục lỗ” vào năm 2022, thay thế iPhone 13 Pro trước khi chuyển sang thiết kế không có “tai thỏ”.

iPhone 11 sẽ bị thay thế

Kuo cũng dự đoán, nếu Apple ngừng sản xuất iPhone 11 vào cuối năm 2022, sản phẩm này sẽ được thay thế bằng một mẫu iPhone mới vào nửa đầu năm 2023 với giá dưới 600 USD (khoảng 13,81 triệu đồng). Nhà phân tích cho biết “người kế nhiệm” iPhone 11 năm 2023 cũng sẽ có tính năng quét khuôn mặt Face ID và màn hình khoảng 6 inch tương tự nhưng thêm khả năng kết nối 5G làm điểm khác biệt chính. Đây cũng là lý do khiến thiết bị được gọi tên là iPhone SE 5G.

Trả lời