Khỏi lo lộ thông tin, iPhone trong tương lai sẽ có màn hình chống nhìn trộm

Apple thường đi tiên phong trong các vấn đề về bảo mật. Sắp tới đây, để tăng thêm quyền riêng tư cho người dùng, nhà Táo sẽ trang bị màn hình chống nhìn trộm cho những chiếc iPhone của mình.

Các sản phẩm của Apple luôn có độ bảo mật cao

Thông thường Apple sẽ dành thời gian để nghiên cứu các tính năng phần cứng hoặc phần mềm của smartphone Android và đưa nó đến với iPhone. Ví dụ gần đây nhất là tốc độ làm tươi 120Hz, dự kiến sẽ xuất hiện trên iPhone 13.

iphone-man-hinh-chong-nhin-trom-2

Tuy nhiên, Apple lại là công ty tiên phong trong lĩnh vực bảo mật. Gần đây hãng đã giới thiệu Tính minh bạch theo dõi ứng dụng buộc các ứng dụng phải được người dùng cho phép trước khi bắt đầu theo dõi. iPhone cũng đi đầu trong việc sử dụng các hệ thống nhận dạng sinh trắc học như Touch ID và Face ID cho iPhone 5S và iPhone X.

Màn hình chống nhìn trộm sẽ sớm xuất hiện trên iPhone

Mới đây, Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ đã cấp cho Apple bằng sáng chế với tên gọi “Mã hóa hiển thị phụ thuộc vào Gaze”. Đây là một tính năng mới giúp người dùng thoải mái đọc tin nhắn mà không lo bị nhìn trộm. Bằng sáng chế được nộp vào tháng 9 năm 2019 và được cấp vào tháng 3 năm 2020.

iphone-man-hinh-chong-nhin-trom-5

Tính năng này được hỗ trợ bởi các thuật toán của Face ID và hoạt động như một tấm phim bảo vệ màn hình. Chỉ người đang sử dụng iPhone mới có thể nhìn thấy các thông tin trên màn hình. Cụ thể iPhone sẽ xác định chính xác vị trí người dùng đang nhìn vào màn hình để hiển thị thông tin. Còn nếu những người xung quanh nhìn vào thì chỉ thấy mờ, tối hoặc văn bản ở dạng vô nghĩa, hình ảnh bị bóp méo.

Ở thời điểm hiện tại, đây chỉ là một ý tưởng chứ chưa được xác nhận sẽ xuất hiện trên bất kỳ sản phẩm nào. Nhưng nó vẫn rất đáng để mong đợi.

Trả lời