iPhone sắp giảm giá mạnh ở Việt Nam

Theo thông tin từ nhà bán lẻ trong nước, Apple tiếp tục giảm giá hàng loạt iPhone chính hãng nhằm cắt bớt lượng tồn kho, mở đường cho thế hệ tiếp theo.

Một đợt điều chỉnh giá mạnh cho các dòng iPhone chính hãng sắp được áp dụng. iPhone 11, iPhone 12 và iPhone 13 series từ cuối tháng 6 sẽ có giá rẻ hơn 400.000-2 triệu đồng so với giai đoạn trước. Tương tự mọi năm, Apple thường giảm giá iPhone đời cũ vào tháng 6 để mở đường cho thế hệ mới, ra mắt vào tháng 10.

Theo thông tin từ nhà bán lẻ CellphoneS, iPhone 11 và iPhone 12 sau các đợt điều chỉnh đầu năm, tiếp tục được Apple giảm giá. Cụ thể, hai model này giảm thêm khoảng 400.000 đồng. Theo đó, iPhone 11 hiện còn 10,6 triệu đồng và iPhone 12 giá 15,6 triệu đồng tại đại lý nêu trên. Đây là giá thấp nhất của hai model từ khi được bán ra tại Việt Nam.

apple giam gia iphone anh 1
Apple tiếp tục giảm giá các dòng iPhone đang kinh doanh để mở đường cho sản phẩm mới.

Trong khi đó, ShopDunk điều chỉnh giá bán lẻ của iPhone 12 xuống còn 15 triệu đồng, rẻ hơn 1 triệu so với giai đoạn trước. Tính từ đầu năm, chiếc điện thoại này đã có 3 đợt điều chỉnh giá với mức giảm khoảng 3 triệu đồng.

Lý giải về việc iPhone 12 được điều chỉnh giá mạnh, ông Phạm Tuấn Anh, đại diện ShopDunk cho biết iPhone 12 ra mắt đã lâu nên cần điều chỉnh để chuẩn bị cho đợt hàng mới. Ngoài ra, hiện tại thị trường đang vào mùa thấp điểm, cần giảm giá để kích cầu.

Trong khi đó, đại diện một nhà bán lẻ giấu tên cho biết việc mặt hàng iPhone 12 xách tay từ Nhật Bản với giá rẻ được nhập về Việt Nam số lượng lớn, gây sức ép lên hàng chính hãng, buộc Apple phải có động thái điều chỉnh. “Thời gian qua, không dưới 100.000 máy iPhone 12 từ thị trường Nhật Bản được nhập về Việt Nam theo đường xách tay”, vị này nói.

Ngoài ra, toàn bộ dải sản phẩm cao cấp nhất của Apple là iPhone 13 series cũng có mức giảm 1-2 triệu đồng. Cụ thể, người dùng có thể mua iPhone 13 với giá 20 triệu đồng, giảm gần 1 triệu đồng so với tháng trước và 5 triệu đồng từ lúc mở bán.

Trong khi đó, model iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có giá lần lượt từ 26 triệu đồng và 28 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện nhà bán lẻ CellphoneS, việc Apple giảm giá iPhone 13 series nhằm mở đường cho sự ra mắt của thế hệ tiếp theo vào cuối năm.

“Chúng tôi ước tính sau khi giảm giá, nhu cầu sẽ tăng 20-30%. Đồng thời, loạt iPhone giảm giá sẽ gây áp lực lên các máy Android trong cùng phân khúc”, ông Huy nói.

Trong khi đó, nhà bán lẻ FPT Shop cho biết hiện đại lý chưa cập nhật giá mới, nhưng sẽ điều chỉnh để có mức giá tốt nhất cho khách hàng. Ngoài ra, việc giảm giá sẽ được áp dụng từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7, tùy kế hoạch kinh doanh của từng hệ thống.

Từ đầu năm, Apple và các nhà bán lẻ trong nước đã nhiều lần điều chỉnh giá các mẫu iPhone bởi ảnh hưởng của lạm phát. Theo chia sẻ của đại diện một nhà bán lẻ lớn trong nước, sức mua của thị trường giai đoạn này khá ảm đạm, bởi không có nhiều sản phẩm nổi bật và người dùng thắt chặt chi tiêu do vật giá leo thang.

“Mục tiêu chính của quý III là giảm hàng tồn kho. Nhìn chung giai đoạn này sẽ là ‘trũng’ nhất trong năm, trước khi quay lại với các sản phẩm quan trọng ở quý IV”, vị này nói thêm.

Trả lời