iPhone của năm 2022 sẽ có ‘nốt ruồi’ thay cho ‘tai thỏ’?

iPhone của năm 2022 sẽ có ‘nốt ruồi’ thay cho ‘tai thỏ’?

Xu hướng quan tâm của người dùng thời gian gần đây đang xoay quanh một ghi chú gần đây của chuyên gia Ming-chi Kuo, sẽ có ít nhất một vài mẫu iPhone trong năm 2022 loại bỏ thiết kế phần notch tai thỏ, thay vào đó Apple sẽ ứng dụng kiểu camera selfie đục lỗ như trên nhiều dòng smartphone Android, tiêu biểu là dòng flagship gần đây nhất của Samsung – Galaxy S21.

Liệu iPhone trong năm 2022 sẽ có camera selfie đục lỗ?
Liệu iPhone trong năm 2022 sẽ có camera selfie đục lỗ?. Nguồn: 9to5Macs.

Theo Kuo, thiết kế ‘mới’ này ban đầu sẽ được áp dụng trên quy mô nhỏ. Nếu việc sản xuất diễn ra thuận lợi thì toàn bộ mẫu iPhone của năm 2022 sẽ được sử dụng thiết kế camera selfie đục lỗ. Tuy nhiên Kuo không giải thích gì thêm về việc liệu Apple sẽ tích hợp bộ phận nhận diện khuôn mặt (Face ID) như thế nào sau khi loại bỏ notch tai thỏ.

Một số fan nhà Táo có vẻ không thích phương hướng này. Họ cho rằng tai thỏ từ lâu đã trở thành một bản sắc riêng iPhoneApple sẽ đánh mất bản sắc đó nếu sử dụng một thiết kế quá ‘Android’ như vậy. Giải pháp khiến fan chấp nhận được có lẽ là giữ nguyên notch tai thỏ hoặc ‘chơi tới bến’ và tích hợp luôn công nghệ camera dưới màn hình.

Trả lời