iPhone 14 vẫn sẽ có “tai thỏ”, bản Pro chuyển sang màn hình đục lỗ hình “viên thuốc”

iPhone 14 vẫn sẽ có “tai thỏ”, bản Pro chuyển sang màn hình đục lỗ hình “viên thuốc”

Sau khi triển khai trên các mẫu iPhone 14 Pro, Apple sẽ áp dụng thiết kế mới cho toàn bộ dòng iPhone 15 vào năm 2023.

Sau nhiều năm gắn bó với “tai thỏ” từ khi ra mắt iPhone X, Apple được cho là đang có kế hoạch áp dụng thiết kế mới với một số mẫu iPhone 14 ra mắt vào nửa cuối năm nay. Trong đó, hai model cao cấp nhất là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ chuyển sang màn hình “đục lỗ”, với phần notch hình “nốt ruồi” và “viên thuốc” để chứa camera selfie và Face ID.

Theo giám đốc điều hành Ross Young của Display Supply Chain Consultants, Apple trong năm 2022 có khả năng sẽ bắt đầu chuyển từ “tai thỏ” đặc trưng sang một thiết kế mới, được kết hợp giữa lỗ đục hình “viên thuốc” cho cảm biến Face ID và một lỗ đục hình “nốt ruồi” để chứa camera selfie.

Hệ thống này sẽ có chiều rộng tương đương với phần notch trên các mẫu iPhone 13, nhưng chắc chắn sẽ tiêu tốn ít diện tích hiển thị của màn hình hơn. Sau khi triển khai thiết kế mới trên các mẫu iPhone 14 Pro, Young tin rằng Apple sẽ áp dụng nó cho toàn bộ dòng iPhone 15 vào năm 2023, mang đến sự đổi mới về thiết kế cho cả những mẫu iPhone 15 giá rẻ.

Ngoài ra, Young còn nói rằng có khả năng “viên thuốc” và “nốt ruồi” trên các mẫu iPhone được ra mắt vào năm 2023 sẽ nhỏ hơn so với năm 2022, nhờ đó mang đến diện tích hiển thị lớn hơn. Mặc dù vậy, vẫn chưa rõ Apple có thể thu nhỏ những lỗ đục này đến mức nào.

Trong tương lai, nhà phân tích tin rằng Apple có kế hoạch thay thế hệ thống Face ID hiện tại bằng Face ID dưới màn hình, giúp iPhone có thể xác thực khuôn mặt mà không cần đến lỗ đục hình “viên thuốc” ở mặt trước. Tất nhiên, công nghệ này dự kiến sẽ chưa thể có mặt trên các mẫu iPhone được ra mắt vào năm 2023.

Trả lời