iPhone 14 sẽ sử dụng màn hình OLED do công ty Trung Quốc sản xuất

iPhone 14 sẽ tiếp tục sử dụng màn hình OLED do công ty BOE của Trung Quốc sản xuất, bên cạnh LG Display và Samsung.

Gần đây, có một số nguồn tin cho rằng BOE sẽ không còn cung cấp màn hình OLED cho dòng iPhone 14 sắp ra mắt của Apple. Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất, Táo Khuyết vẫn sẽ đặt hàng màn hình OLED cho iPhone 14 series từ cả ba công ty đã cung cấp màn hình OLED cho dòng iPhone 13 năm ngoái, bao gồm BOE, Samsung và LG Display.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Omdia, dòng iPhone 14 của Apple sẽ được trang bị màn hình OLED LTPS và LTPO mới nhất do BOE, Samsung và LG Display sản xuất. Được biết, Samsung sẽ là nhà cung cấp màn hình OLED chính của Apple trong năm nay, được sử dụng trên cả iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max và dòng iPhone 13.

Trong khi đó, LG sẽ cung cấp màn hình OLED cho iPhone 13, iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max. Cuối cùng, BOE sẽ chỉ cung cấp màn hình OLED cho iPhone 13 và iPhone 14 tiêu chuẩn cho Apple trong năm 2022.

Báo cáo từ Omdia cũng đề cập đến một vài thông số màn hình của dòng iPhone 14. Theo đó, iPhone 14 và iPhone 14 Plus sẽ sử dụng tấm nền OLED LTPS có tần số quét cao hơn so với thế hệ trước, nhưng giữ nguyên ở mức 60Hz với tấm nền LTPO. Về mặt thiết kế, iPhone 14 và 14 Plus vẫn sẽ có “tai thỏ” ở mặt trước giống như dòng iPhone 13.

iPhone 14 Pro và 14 Pro Max vẫn được trang bị tấm nền OLED LTPO giống như iPhone 13 và 13 Pro Max, nhưng loại bỏ “tai thỏ” và thay thế bằng “nốt ruồi” để chứa camera selfie, cũng như mô-đun nhận diện khuôn mặt Face ID.

Omdia cho rằng Apple có thể đang phát triển công nghệ mới để tích hợp mô-đun Face ID ở bên dưới màn hình vào năm 2024. Ngoài ra, Omdia cũng dự báo rằng Apple sẽ đặt hàng khoảng 205 triệu màn hình LTPS và LTPO OLED từ các nhà cung cấp vào năm 2022, trong đó Samsung chiếm 60%, LG Display chiếm 25% và BOE chiếm 15%.

Trả lời