iPhone 13 tiếp tục khan hàng đến đầu năm 2022

Ảnh hưởng từ tình trạng thiếu chip khiến nguồn cung các mẫu iPhone 13 tiếp tục hạn chế ít nhất đến tháng 2/2022.

Theo DigiTimes, nguồn cung các mẫu iPhone 13 sẽ tiếp tục hạn chế trong quý IV/2021 đến quý I/2022. Nguyên nhân đến từ tình trạng thiếu chip diễn ra từ đầu tháng 10.

Các nhà cung ứng đang tăng cường sản xuất chip để đơn vị lắp ráp đẩy mạnh gia công iPhone 13, dự kiến cân bằng cung – cầu vào tháng 2/2022. Do đó, lượng hàng iPhone 13 sẽ tiếp tục khan hiếm ít nhất đến tháng 2 năm sau.

Dòng iPhone 13 có thể tiếp tục khan hàng đến tháng 2/2022. Ảnh: Independent.

iPhone 13 tiep tuc khan hang den dau nam 2022 anh 1
Dòng iPhone 13 có thể tiếp tục khan hàng đến tháng 2/2022. Ảnh: Independent.

Trước đó, CEO Tim Cook của Apple cho biết tình trạng thiếu linh kiện tác động lớn hơn dự đoán, khiến lượng hàng iPhone 13, máy tính Mac và iPad bị ảnh hưởng. Theo 9to5mac, thiếu hụt chip là tình trạng chung từ khi đại dịch bùng phát đến nay, ảnh hưởng đến nhiều loại thiết bị như ôtô, TV, laptop hay smartphone.

Theo BGR, iPhone là một trong những dòng smartphone bán chạy nhất thế giới. Do đó, việc đảm bảo nguồn cung để đáp ứng nhu cầu đã khó khăn kể cả trong trạng thái bình thường. Trong bối cảnh thiếu chip kéo dài như hiện nay, nguồn cung sẽ càng hạn chế khi những thiết bị mới được ra mắt.

So với những công ty khác, lợi thế của Apple nằm ở khả năng tự thiết kế một số loại chip, có thể đàm phán với các nguồn cung nhằm ưu tiên sản lượng. Tuy nhiên, tình trạng chung còn ảnh hưởng đến các loại chip tiêu chuẩn như chip nguồn và màn hình. Nikkei đưa tin Táo khuyết phải cắt sản lượng iPad để dành chip cho iPhone 13.

Trong buổi báo cáo tài chính gần nhất, Tim Cook tiết lộ khó khăn về nguồn cung khiến Apple mất khoảng 6 tỷ USD trong quý III. Do tình trạng thiếu chip vẫn khó lường, Apple không đưa ra dự báo doanh thu trong quý IV. Nếu đại dịch tiếp tục ảnh hưởng đến lĩnh vực sản xuất, mọi giải pháp hiện tại chỉ có thể áp dụng trong thời gian ngắn.

Trả lời