iOS 15.1 beta 3: Có thể tắt chụp Marco, quay ProRes 1 giờ tốn tới 700GB bộ nhớ!

iOS 15.1 và iPadOS 15.1 vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và sẽ có bản chính thức trong khoảng 1 tháng tới. Tuy nhiên, người dùng muốn trải nghiệm thì vẫn có thể tải bản beta 3 xuống máy ngay từ hôm nay. Bản beta này ngoài sửa lỗi còn bổ sung thêm một số tính năng mới.

Apple không công bố những tính năng được bổ sung, tuy nhiên theo trải nghiệm của người dùng thì các tính năng mới sẽ bao gồm: Chế độ quay video ProRes cho iPhone 13 ProChuyển đổi chụp Macro tự động và cải tiến Chế độ Look Around trên Bản đồ.

ProRes là định dạng nén video chất lượng cao để tiết kiệm dung lượng mà không bị mất dữ liệu. Thay vì phải vào các app bên thứ 3 để nén thì trên iPhone 13 Pro có thể quay và xuất luôn video ở định dạng ProRes Raw. Ứng dụng camera giờ đây cũng có thêm tùy chọn Bật/Tắt chụp Marco tự động để tránh gây phiền phức cho người dùng trong một vài trường hợp. Chất lượng hình ảnh của tính năng Look Around trên ứng dụng Bản đồ cũng được cải thiện mượt mà và rõ nét hơn.

Về tính năng quay phim ProRes, YouTuber michael tobin đã có một video thử nghiệm tính năng này trên iPhone 13 Pro Max. Kết quả cho ra giữa chuẩn quay thường (h.265) và ProRes là rất lớn, đặc biệt là khi quay những vật thể cho chi tiết lớn. Ngoài ra, độ tương phản của video cũng thể hiện tốt hơn hẳn so với chuẩn quay h.265 truyền thống. Sau 1 giờ quay video ở chuẩn ProRes (qua app thứ 3), dung lượng bộ nhớ tiêu tốn cũng lên tới gần 700GB.

Các tính năng trên iOS 15.1 được cập nhật trước đó:

  • Sửa lỗi mở khóa iPhone bằng Apple Watch
  • Sự quay trở lại của tính năng SharePlay
  • Thẻ tiêm Vaccine trong ứng dụng Wallet
  • HomePod hỗ trợ Lossless và Dolby Atmos

Ngoài iOS 15.1 beta 3 và iPadOS 15.1 beta 3, Apple cũng phát hành các bản beta khác như tvOS 15.1 beta 3 cho Apple TV, watchOS 8.1 beta 3 cho Apple Watch và bản beta thứ 9 của hệ điều hành macOS Monterey.

Trả lời