Hướng dẫn sửa lỗi Face ID không nhận diện được khuôn mặt

Face ID không nhận diện được khuôn mặt khiến cho người dùng iPhone không khỏi thất vọng. Vậy có cách nào xử lí tình trạng khó khăn này?

Là tính năng tuyệt vời giúp cho giúp bảo mật sinh trắc học được Apple trang bị cho các dòng iPhone X trở về sau này. Đây là một trong những tính năng được rất nhiều người dùng yêu thích và sử dụng. Vì vậy, lỗi Face ID không nhận diện được khuôn mặt xảy ra, khiến người dùng cảm thấy vô cùng lo lắng cho dế yêu của mình. Vì vậy, hôm nay Hoàng Sơn Mobile sẽ hướng dẫn bạn khắc phục vấn đề này!

Face ID không nhận diện được khuôn mặt

Hướng dẫn khắc phục lỗi Face ID không nhận diện được khuôn mặt

Những lưu ý để Face ID hoạt động tốt khi sử dụng:

Kiểm tra và đảm bảo miếng dán màn hình không che TrueDepth Camera trên iPhone và đảm bảo cảm biến iphone không dính bụi bẩn.

Không nên để ánh sáng mặt trời quá mạnh chiếu trực tiếp vào camera

Khi sử dụng Face ID đảm bảo để cảm biến quét hết khuôn mặt mình. Để điện thoại dọc và đối diện với bạn. Không nên để điện thoại quá xa bạn.

Những lưu ý để Face ID hoạt động tốt khi sử dụng

Khắc phục lỗi Face ID không nhận diện được khuôn mặt

1. Tắt/Bật tính năng Face ID

Việc Tắt/Bật Face ID giúp cho iphone của bạn khôi phục lại chức năng tốt nhất và khắc phục nhanh chóng lỗi iPhone không nhận diện khuôn mặt.

Để Tắt/ Bật lại Face ID bạn thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt sau đó chọn mục Face ID và mật mã(Face ID & Passcode). Tại đây bạn chọn Disable iPhone Unlock để tắt tính năng mở khóa iPhone .

Tắt tính năng Face ID

  • Bước 2: Tắt nguồn điện thoại iPhone bằng cách ấn giữ phím tăng volume  phím khóaSau đó thả ra khi màn hình hiển thị Trượt để tắt nguồn (Slide to Power Off), bạn vuốt để tắt máy. Sau đó thì khởi động máy lên lại.

Tắt nguồn điện thoại iPhone

  • Bước 3: Vào Cài đặt(Settings), chọn mụcFace ID và mật mã(Face ID & Passcode) và chọn Mở lại tính năng Mở khoá iPhone(iPhone Unlock).

Bật tính năng Face ID

Lúc này bạn hãy kiểm tra lại xem đã khắc phục lỗi trên iPhone chưa

2. Thiết lặp khuôn mặt bạn trên Face ID

Đây cũng là cách khắc phục lỗi không nhận diện được gương mặt trên Face ID mà nhiều người thường áp dụng

Bạn vào Cài đặt > Settings > Face ID & Passcode > Reset Face ID. Sau đó, xóa những thiết lặp khuôn mặt trước đó và thiết lặp lại khuôn mặt mới.

Thiết lặp khuôn mặt bạn trên Face ID

3. Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn

Việc xung đột phần mềm do ứng dụng không tương thích cũng làm cho iPhone của bạn không nhận được khuôn mặt trên Face ID. Vì vậy, Khôi phục cài đặt gốc là giải pháp hữu hiệu nhất.

Để Khôi phục cài đặt gốc iPhone bạn vào: Settings → General → Reset → Rest All Settings.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

4. Cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới cho máy

Phiên bản hệ điều hành iOs cũ, có lẽ không còn tương thích hỗ trợ tốt cho các tính năng của máy nên gây ra lỗi Face ID. Hãy cập nhật hệ điều hành mới cho máy để khắc phục

Cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS 13.3 mới

5. Mang máy đi bảo hành

Lỗi Face ID không nhận diện được gương mặt có thể xuất phát từ phần cứng. Vì vậy nếu không thể khắc phục được lỗi bằng các giải pháp thủ công trên, bạn nên nhanh chóng mang máy đến trung tâm bảo hành sửa chữa để kiểm tra khắc phục.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi Face ID không nhận diện được khuôn mặt trên iPhone thành công!

Trả lời