Galaxy S21 chuẩn bị có thêm “đối thủ” Oppo Reno6 Pro

Năm nay, Oppo Reno6 Pro sẽ chuyển sang chip Dimensity 1200, có thể sở hữu sức mạnh ngang cơ với Galaxy S21.

Mấy năm nay, giới công nghệ vẫn không thể hiểu được chính xác những gì Oppo đang làm với loạt thiết bị tầm trung và cận cao cấp Oppo Reno của mình. Công ty liên tục tung ra các mẫu smartphone “mới” nhiều lần trong khi chúng rất giống với “người tiền nhiệm”, và đôi khi còn thua kém về một số mặt.

Nhưng mọi thứ vẫn không thể ngăn công ty tiếp tục thực hiện chiến lược của mình. Hiện đã có những chi tiết về các thông số kỹ thuật chính của Reno6 Pro dù Reno5 Pro mới chỉ có mặt tại các cửa hàng vào tháng Giêng.

Galaxy S21 chuẩn bị có thêm "đối thủ" Oppo Reno6 Pro - 1
Reno6 Pro được cho là sẽ có màn hình AMOLED 6,55 inch, độ phân giải 1080×2400 pixel, tốc độ làm mới 90Hz với camera selfie “đục lỗ” 32 MP nằm bên trái. Điện thoại có cụm 4 camera chứa cảm biến chính 64 MP và pin 4.500 mAh với khả năng sạc nhanh 65W.

Thực tế, những thông số kỹ thuật này khá quen thuộc. Mọi thứ ngoại trừ dung lượng pin (tăng từ 4.350 mAh) đều giống với Reno5 Pro. Vậy sự khác biệt chính giữa các thế hệ là gì? Câu trả lời là chip xử lý.

Galaxy S21 chuẩn bị có thêm "đối thủ" Oppo Reno6 Pro - 3

Oppo Reno5 Pro.

Reno5 Pro có chip MediaTek Dimensity 1000+ trong khi Reno6 Pro được đồn đoán sẽ có Dimensity 1200, hiện là sản phẩm cao cấp nhất của MediaTek. Thậm chí, con chip này còn được đánh giá là có sức mạnh áp đảo hơn hẳn so với Snapdragon 865.

Với cấu hình quá “ngon” như trên, Oppo Reno6 Pro được dự đoán là “kỳ phùng địch thủ” của Galxy S21 với lợi thế lớn về giá bán cũng như khả năng xử lý mạnh mẽ. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về sản phẩm này trong các tin bài sắp tới.

Trả lời