Galaxy A82 sẽ là điện thoại tầm trung gây “sốt” với camera xoay

Dự kiến, Galaxy A82 năm nay sẽ có camera xoay cực ấn tượng, tiếp nối thành công của Galaxy A52, Galaxy A72.

Đầu năm nay, Samsung đã chính thức công bố hai thành viên mới trong “gia đình” smartphone tầm trung Galaxy A của mình: Galaxy A52 và Galaxy A72. Nhưng theo một rò rỉ của Google vào tháng trước, chắc chắn sẽ có thêm Galaxy A82 dù vẫn chưa được công bố chính thức. Vậy chiếc điện thoại tầm trung này sẽ có những gì thú vị?

Mới đây, nguồn tin đến từ Mukul Sharma đã cho công chúng câu trả lời. Được tìm thấy thông qua công cụ dành cho nhà phát triển Google Play Console, chiếc điện thoại này được cho là sẽ có vi xử lý Qualcomm Snapdragon 855+, bộ nhớ RAM 6GB và chạy hệ điều hành Android 11.

Galaxy A82 sẽ là điện thoại tầm trung gây “sốt” với camera xoay - 1

Galaxy A82 sẽ có camera xoay thú vị.

Bộ vi xử lý Snapdragon 855+ là SoC hàng đầu của Qualcomm cho năm 2019, hiện đã được thay thế bằng Snapdragon 860 – một phiên bản được tinh chỉnh để hỗ trợ nhiều RAM hơn và các tính năng camera nâng cao. Hoặc cũng có khả năng, Samsung sẽ thực hiện một bản nâng cấp nhỏ cho Snapdragon 860, con chip đã từng trên Xiaomi Poco X3 Pro.

Tuy nhiên, cho dù Samsung Galaxy A82 sử dụng chip nào đi chăng nữa, hiệu suất của máy vẫn sẽ phải ổn. SoC Qualcomm Snapdragon 855+ là con chip cung cấp sức mạnh cho Samsung Galaxy Z Flip thế hệ đầu tiên và đạt được điểm số đa lõi trên Geekbench 5 là 2.689. Ngược lại, Google Pixel 5 tầm trung với bộ vi xử lý Snapdragon 765G chỉ đạt 1.617 điểm trong cùng một bài kiểm tra.

Galaxy A82 sẽ là điện thoại tầm trung gây “sốt” với camera xoay - 3

Galaxy A52.

Nếu Samsung chào bán Galaxy A82 với mức giá không cao hơn nhiều so với Galaxy A72, nhiều người dùng tầm trung có thể với tới.

Dự kiến, Galaxy A80 sẽ có một thiết kế camera xoay sáng tạo. Mặt sau của điện thoại có thể bật lên và camera sau có thể lật 180 độ để chụp ảnh selfie theo yêu cầu. Với phong cách này, màn hình sẽ không còn viền dày, cũng không còn camera selfie có thiết kế “tai thỏ” hoặc “đục lỗ” trong màn hình.

Galaxy A82 sẽ là điện thoại tầm trung gây “sốt” với camera xoay - 4

Thông tin về Galaxy A82.

Tất nhiên, hình ảnh về Galaxy A82 tại thời điểm này mới chỉ là tin đồn. Samsung trước đó cũng đã có bằng sáng chế cho một phiên bản cải tiến của camera xoay. Hy vọng sản phẩm này sẽ sớm được tung ra, thỏa mãn sự tò mò của giới công nghệ.

Trả lời