Dung lượng lưu trữ 64GB có thực sự đủ cho người dùng smartphone hiện nay?

Dung lượng lưu trữ smartphone

Hiện nay, nhu cầu lưu trữ trên điện thoại của người dùng ngày càng tăng. Các nhà sản xuất cũng giới thiệu thêm nhiều bộ nhớ lớn hơn để tùy chọn. Có vẻ như dung lượng lưu trữ 64GB trên smartphone sắp mất đi vị trí thế của mình. 

Dung lượng lưu trữ smartphone 64GB có đủ không?

Counterpoint đã thực hiện một nghiên cứu liên quan đến dung lượng lưu trữ trung bình trên điện thoại. Theo đó, người dùng Huawei lưu trữ khoảng 150GB dữ liệu trên smartphone. Trong khi đó người dùng iPhone cần ít nhất 141GB dung lượng cho các tệp. Còn người dùng Samsung lưu trữ mức trung bình khoảng 95GB. Tất nhiên, nó sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu của từng người.

Dung lượng lưu trữ smartphone

Counterpoint cũng cho biết hầu hết người dùng đều muốn sử dụng các phiên bản cao cấp nhất. Lý do một phần là vì người dùng muốn có thêm dung lượng lưu trữ. Năm 2019, gần một nửa số lô hàng smartphone của Huawei và Apple là phiên bản 128GB và 64GB. Nhưng các phiên bản 128GB tăng trưởng rất mạnh. Họ dự đoán dung lượng lưu trữ 128GB có thể trở thành phiên bản mặc định thấp nhất trong thời gian tới.

Dung lượng lưu trữ đang tăng lên 

dung lượng

Vài tháng trước, có tin đồn Apple sẽ ra mắt iPhone 13 với dung lượng lưu trữ tới 1TB. Nó có thể sẽ dành riêng cho phiên bản Pro Max cao cấp nhất. Trong khi đó phiên bản Pro có dung lượng tối đa 512GB. Như vậy phiên bản 64GB có thể mất đi vị trí hiện tại của mình. Với nhu cầu lưu trữ ngày càng tăng của người dùng, các nhà sản xuất có thể phải thay đổi chiến lược của mình. Còn ý kiến của bạn thì sao, dung lượng 64GB có phù hợp không?

Trên đây là thông tin dung lượng lưu trữ smartphone. Bạn đọc có suy nghĩ gì về thông tin này? Hãy để lại comment dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi Hoàng Sơn Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Trả lời