Đọ tốc độ iOS 15 beta 1 và iOS 14.6: Bản cập nhật mới có giúp cải thiện hiệu năng trên iPhone cũ?

Apple gần đây đã giới thiệu hệ điều hành iOS 15 với rất nhiều tính năng mới tại sự kiện WWDC 2021.

Ngay sau sự kiện này, “Táo khuyết” đã phát hành iOS 15 beta 1 cho các nhà phát triển. Mặc dù mang đến khá nhiều tính năng mới nhưng Apple đã không hứa hẹn bất kỳ cải tiến nào về hiệu suất với iOS 15. Vậy trên thực tế thì hệ điều hành iOS mới có giúp các mẫu iPhone cũ chạy nhanh hơn so với iOS 14?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất do-toc-do-iOS-15-1 Đọ tốc độ iOS 15 beta 1 và iOS 14.6: Bản cập nhật mới có giúp cải thiện hiệu năng trên iPhone cũ?

Để trả lời cho câu hỏi trên, YouTuber iAppleBytes đã tiến hành một bài kiểm tra tốc độ chuyên sâu giữa iPhone chạy phiên bản ổn định iOS 14.6 mới nhất và iOS 15 beta 1. YouTuber đã tiến hành kiểm tra tốc độ trên một loạt iPhone, bao gồm cả iPhone 6s 6 năm tuổi, iPhone SE 2016 cũng một vài chiếc iPhone mới hơn.. Điều thú vị là iOS 15 beta 1 hoạt động giống như iOS 14.6 trên các thiết bị thế hệ cũ.

Như bạn có thể thấy trong video kiểm tra tốc độ ở trên, iOS 15 beta 1 có một số lỗi khiến iOS 14.6 nhanh hơn một chút trong một số tác vụ. Ví dụ: iOS 14.6 khởi động nhanh hơn iOS 15 beta 1 trong bài kiểm tra tốc độ. Trong một số tác vụ như tải trang web, iOS 15 beta 1 nhanh hơn iOS 14.6.

Cần lưu ý rằng, đây chỉ là bản iOS 15 beta đầu tiên. Do đó, Apple còn rất nhiều thời gian để cải thiện nó trước khi chính thức phát hành cho người dùng vào mùa thu năm nay. Do đó, nhiều khả năng hệ điều hành iOS tiếp theo nhiều khả năng sẽ giúp các mẫu iPhone cũ chạy mượt hơn để mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Hãy cùng chờ xem nhé!

Trả lời