Điều gì xảy ra với tài khoản iCloud trên iPhone sau khi người dùng đã mất?

tài khoản iCloud của người mất

Tài khoản iCloud như một tấm thẻ thông hành vào hệ sinh thái của nhà Táo. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ về câu hỏi này chưa? Apple sẽ làm gì với những tài khoản iCloud của người đã mất?

Apple sẽ xử lý tài khoản iCloud của người mất như thế nào?

Thông thường, sau khi một người mất đi, người thân sẽ giữ lại những chiếc điện thoại như một vật kỉ niệm. Đối với những chiếc iPhone, người khác không thể truy cập vào tài khoản iCloud trừ khi được chia sẻ mật mã. Đồng nghĩa với việc người thân không thể sử dụng tài khoản iCloud của người đã mất. Vậy Apple sẽ xử lý các trường hợp này như thế nào?

tài khoản iCloud của người mất

Câu trả lời chính là, Apple có thể chủ động xóa tài khoản iCloud nếu không hoạt động trong 1 năm trở lên. Trước khi khóa tài khoản, Apple sẽ thông báo trước 30 ngày qua email. Nói cách khác, Apple có toàn quyền quyết định tài khoản có bị ngừng hoạt động hay không. Dù vậy, trong 1 số trường hợp người dùng vẫn có thể chuyển nhượng tài khoản. Nhưng việc đó sẽ rắc rối hơn vì liên quan đến pháp luật và người bảo hộ.

Apple giới thiệu Digital Legacy với iOS 15

tài khoản iCloud của người mất

Tại WWDC 2021, Apple đã giới thiệu một cách khác để người bị bệnh có thể chuyển thông tin cho người thân trong trường hợp xấu. Tính năng “Danh bạ cũ” sẽ xuất hiện trên iOS 15 vào cuối năm và cho phép quyền truy cập vào iCloud nếu người thân qua đời. Tính năng Digital Legacy của Apple phần nào giống với trình quản lý tài khoản đã tồn tại của Google. Nó cho phép chuyển quyền truy xuất tài khoản. Muốn biết tính năng này hoạt động như thế nào, hãy cũng đợi đến cuối năm nay nhé.

Trên đây là thông tin tài khoản iCloud của người mất. Đừng quên theo dõi HOÀNG SƠN MOBILE để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *