Đêm nay, sự kiện Apple ra mắt iPhone 13

Trên website chính thức, Apple cho biết sự kiện ra mắt sản phẩm mới sẽ diễn ra vào 10h sáng 14/9 (giờ Mỹ), tức 0h 15/9 (giờ Việt Nam). Sự kiện tiếp tục tổ chức dưới dạng online do ảnh hưởng từ dịch bệnh.

iPhone 13 được xem là thiết bị đáng chờ đợi nhất tại sự kiện. Tuy nhiên tương tự những năm trước, sự kiện sẽ không chỉ tập trung vào iPhone. Táo khuyết có thể giới thiệu 2 thiết bị khác, gồm Apple Watch Series 7 và AirPods thế hệ thứ 3.

Theo dó, dòng iPhone trong năm 2021 của Apple vẫn bao gồm 4 phiên bản, 3 kích thước màn hình gồm iPhone 13 mini (5,4 inch), iPhone 13 và 13 Pro (6,1 inch), cuối cùng là iPhone 13 Pro Max (6,7 inch).

Apple sap ra mat iPhone 13 Pro Max anh 1
Sự kiện ra mắt thiết bị mới của Apple có chủ đề “California streaming”. Ảnh: Apple.

Thiết kế của iPhone 13 sẽ có sự thay đổi, dải khuyết mặt trước cho camera và loa thoại ngắn hơn, còn 26,8 mm so với 34,83 mm trên những thế hệ trước.

Màn hình cũng là nâng cấp đáng chờ đợi trên bộ đôi iPhone 13 Pro với tần số quét 120 Hz, cho hiệu ứng cuộn lướt và chuyển cảnh mượt mà hơn. Apple cũng có thể trang bị tấm nền tiết kiệm điện LTPO, tự điều chỉnh tần số quét trong khoảng 60-120 Hz tùy trường hợp sử dụng.

Ming-Chi Kuo, nhà phân tích của TF International Securities cho biết 4 phiên bản iPhone 13 sẽ có dung lượng pin lớn hơn thế hệ trước. Về camera, iPhone 13 được cho sẽ có cảm biến thu được nhiều ánh sáng hơn, tính năng chống rung và chụp góc rộng được cải tiến.

Thiết bị cũng có thể bổ sung chế độ quay phim chân dung xóa phông, định dạng quay video chất lượng cao có tên ProRes, cho phép tùy chỉnh nhiều thông số hơn sau khi quay.

Ngoài những nâng cấp về camera, dòng iPhone 13 sẽ trang bị chip xử lý A15 với tiến trình 5 nm được cải tiến, hiệu năng cao hơn A14 Bionic nhưng tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Theo Kuo, phiên bản thấp nhất của iPhone 13 mini và iPhone 13 được tăng gấp đôi dung lượng lên 128 GB, giá lần lượt 699 USD và 799 USD. Trong khi đó, iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sẽ có thêm tùy chọn 1 TB, giá bán khởi điểm lần lượt 999 USD và 1.099 USD. Apple có thể cho đặt trước máy vào cuối tuần rồi lên kệ vào ngày 21/9.

Apple sap ra mat iPhone 13 Pro Max anh 2
Ảnh dựng iPhone 13 Pro dựa trên tin đồn. Ảnh: Renders by Ian.

Trong khi đó, tai nghe AirPods 3 được đồn đoán sẽ có thiết kế mới, hình dáng củ tai giống AirPods Pro nhưng dùng nhựa trần giống các bản AirPods tiêu chuẩn, không được bọc đệm silicon. Hộp sạc của AirPods 3 sẽ có kích thước nhỏ hơn, giúp mang đi dễ dàng.

Tương tự AirPods 3, thế hệ smartwatch tiếp theo của Apple cũng được thay đổi thiết kế. Thay vì cạnh bo tròn như những phiên bản trước, Apple Watch Series 7 sẽ có cạnh vuông giống các mẫu iPhone 12 và 13, loại bỏ màn hình cong 2,5D như Series 6 trở xuống. Apple sẽ tăng kích thước của đồng hồ mới, 41 mm và 45 mm so với 40 mm và 44 mm như các phiên bản trước.

Người dùng cũng dự đoán Apple sẽ công bố ngày phát hành chính thức của iOS 15 trong sự kiện đêm nay. Bản cập nhật này hỗ trợ iPhone 6s trở lên với nhiều tính năng mới như chế độ Focus điều chỉnh sự xuất hiện của thông báo dựa trên các hoạt động khác nhau, ứng dụng FaceTime hỗ trợ lọc tiếng ồn…

Trả lời