Đây có thể là chiếc iPhone 13 Pro mà Apple sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Sau iPhone 12 Series ra mắt cách đây không lâu, các tín đồ công nghệ 1 lần nữa lại tiếp tục “điên đảo” với phiên bản iPhone 13 Pro đẹp ngất ngây chưa từng thấy.

Khi mà tất cả mọi sự quan tâm đều đang đổ dồn về loạt iPhone 12 Series vừa được trình làng cuối năm 2020, những thông tin về thế hệ iPhone 13 (hoặc iPhone 12s) cũng đã manh nha xuất hiện.

Đáng chú ý nhất trong số nhất tin đồn là sự xuất hiện của một chiếc iPhone không còn cổng sạc Lightning.

Cũng bắt đầu từ đây, rất nhiều bộ ảnh ý tưởng về một chiếc điện thoại iPhone không cổng sạc đã được rất nhiều chuyên gia đồ hoạ “chắp bút”.

Đây có thể là chiếc iPhone 13 Pro mà Apple sẽ ra mắt vào cuối năm nay Ảnh 1

Mới đây nhất, bản dựng iPhone 13 Pro của nhà thiết kế Antonio De Rosa dựa trên các thông tin rò rỉ đã khiến giới mộ điệu smartphone “điên đảo” vì thiết kế đẹp ngất ngây chưa từng thấy.

Theo các nguồn tin uy tín, thế hệ iPhone được ra mắt năm nay của Apple sẽ thừa hưởng thiết kế tổng thể của iPhone 12 Series với các cạnh viền được vát phẳng, tương tự thế hệ iPhone 4, 4s từng rất thành công của “nhà Táo”.

Đây có thể là chiếc iPhone 13 Pro mà Apple sẽ ra mắt vào cuối năm nay Ảnh 3
(Ảnh: Antonio De Rosa)

Do đó, nhà thiết kế đồ họa Antonio De Rosa cũng tạo nên loạt hình ảnh và video chân thực về siêu phẩm iPhone 13 Pro – thế hệ iPhone dự kiến sẽ được Apple ra mắt vào tháng 9 năm nay – với thiết kế góc cạnh, và tổng thể khá tương đồng với thế hệ trước.

Tuy nhiên, ở cạnh đáy thay vì sử dụng cổng Lightning, chiếc iPhone 13 Pro này sẽ sử dụng một cổng chuyên dụng để sạc và kết nối với các thiết bị khác, lấy cảm hứng từ Smart Connector hiện chỉ mới có trên iPad, cho phép máy kết nối với được với các phụ kiện khác nhau.

Đây có thể là chiếc iPhone 13 Pro mà Apple sẽ ra mắt vào cuối năm nay Ảnh 4
(Ảnh: Antonio De Rosa)
Đây có thể là chiếc iPhone 13 Pro mà Apple sẽ ra mắt vào cuối năm nay Ảnh 5
(Ảnh: Antonio De Rosa)

Một thay đổi đáng “đồng tiền bát gạo” trên iPhone 13 Pro này là “tai thỏ” nhỏ hơn đáng kể so với các thế hệ tiền nhiệm. Đây là thông tin đã được nhiều chuyên gia phân tích và các nguồn tin khẳng định trong thời gian gần đây.

Trước đó, báo cáo của cả Bloomberg và WSJ từng cho rằng iPhone 2021 có thể là chiếc điện thoại đầu tiên của Apple trang bị cả Touch ID (cảm biến vân tay) và Face ID (nhận diện khuôn mặt).

Ở mặt lưng, iPhone 13 Pro cũng mang đến một vài thay đổi đáng chú ý về thiết kế so với iPhone 12 Series hiện tại.

Đây có thể là chiếc iPhone 13 Pro mà Apple sẽ ra mắt vào cuối năm nay Ảnh 6
(Ảnh: Antonio De Rosa)
Đây có thể là chiếc iPhone 13 Pro mà Apple sẽ ra mắt vào cuối năm nay Ảnh 7
(Ảnh: Antonio De Rosa)

Nếu trước đó cụm camera trên iPhone 12 Pro là các ống kính riêng lẻ nhô ra cao hơn mặt lưng, thì giờ đây, toàn bộ ống kính sẽ được bao phủ bởi một lớp kính bảo vệ chung trong một module hình vuông.

Thay đổi này sẽ làm cho iPhone mới có thể nhận biết ngay lập tức so với những người tiền nhiệm. Trong khi đó, người dùng cũng có thể dễ dàng vệ sinh camera của thiết bị hơn so với thế hệ iPhone trước.

Đây có thể là chiếc iPhone 13 Pro mà Apple sẽ ra mắt vào cuối năm nay Ảnh 8
(Ảnh: Antonio De Rosa)

Trong bối cảnh Apple được cho là đã thiếu đi những sự sáng tạo vốn có trên các dòng sản phẩm của mình trong những năm gần đây. Người dùng đang vô cùng trông ngóng, Apple sẽ ra mắt một sản phẩm có tính đột phá hơn trong thời buổi công nghệ đang bão hoà.

Trả lời