Chip siêu mạnh cho máy tính của Apple sắp hoàn thiện

Apple dự định phát hành các thiết bị dùng chip M2 vào năm 2022.

Theo PhoneArena, Apple đang gần hoàn thiện thiết kế cho M2, dòng chip hiệu năng cao được trang bị cho những dòng MacBook và iPad Pro của hãng.

Năm 2020, Apple công bố dòng chip M1 cho MacBook, với mục tiêu dần thay thế vi xử lý Intel trong các sản phẩm của hãng. Đối tác của Táo khuyết TSMC sản xuất những con chip này với quy trình 5 nm, với 16 tỷ transistor trên mỗi con chip so với 11,8 tỷ transistor của chip A14 Bionic.

Apple san xuat chip M2 vao nam sau. anh 1

iPad Pro 2022 dự tính là sản phẩm đầu điên được Apple trang bị chip M2. Ảnh: Phone Arena.

Apple đang có kế hoạch ra mắt phiên bản nâng cấp của M1 có tên M1X, với hiệu suất cao hơn dành cho các thiết bị như MacBook Pro 2021 trong năm nay. Ngoài ra, Apple cũng phát triển thế hệ tiếp theo của chip M1 – M2, trên tiến trình 4 nm. Việc sử dụng tiến trình hiện đại hơn mang lại cho chip M2 hiệu suất mạnh mẽ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với thế hệ trước.

M1X và M2 được trang bị 10 lõi CPU, nhiều hơn chip M1 chỉ với 8 lõi. Đáng chú ý là phiên bản M1X có 32 lõi GPU, nhiều hơn so với M2, hướng tới xử lý các tác vụ đồ họa tốt hơn.

Apple dự tính phát hành chip M2 vào năm sau trên iPad Pro 2022. Ở thế hệ chip M1, MacBook mới là sản phẩm đầu tiên sử dụng công nghệ mới.

Vào tháng 4, có nhiều tin đồn cho rằng chip M2 sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào tháng 7. Tuy nhiên, Apple đã đính chính rằng các sản phẩm trong năm nay đều sử dụng chip M1 khi chúng vẫn sở hữu hiệu suất tốt.

Apple vẫn chưa công bố chi tiết thông số kỹ thuật của chip M1X và M2. Ngoài ra, hãng sẽ công bố chip A15 Bionic trên iPhone 13.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *