Apple sẽ vẫn trung thành với cổng Lightning

Apple sẽ vẫn trung thành với cổng Lightning

“Chuyên gia tin đồn” Ming-chi Kuo cho rằng Apple sẽ vẫn dùng cổng Lightning cho iPhone trong tương lai và chưa có kế hoạch đưa USB-C lên smartphone này.

“Chúng tôi tin rằng USB-C sẽ gây bất lợi đến lợi nhuận của các doanh nghiệp có chứng chỉ MFi. Xét về kỹ thuật, khả năng chống nước của loại cổng này cũng thấp hơn Lightning và MagSafe”, Kuo giải thích.

Cổng Lightning vẫn sẽ xuất hiện trên iPhone trong tương lai. Ảnh: Neowin.

Cổng Lightning vẫn sẽ xuất hiện trên iPhone trong tương lai.

MFi (Made For iPhone/iPad/iPod) là chứng chỉ do Apple cấp cho các hãng phụ kiện bên thứ ba, với mục đích siết chặt quản lý chất lượng các phụ kiện mà những doanh nghiệp này sản xuất.

Theo Kuo, thay vì tạo ra một chiếc iPhone dùng USB-C trong tương lai, Apple có thể phát triển một iPhone không dùng bất cứ cổng sạc nào. Thay vào đó, smartphone mới sẽ dùng sạc không dây với công nghệ MagSafe để sạc. Việc tích hợp sạc MagSafe cũng giúp iPhone thế hệ mới có khả năng chống nước tốt hơn Lightning, trong khi vẫn giúp Apple kiểm soát được MFi.

Tuy nhiên, Kuo cũng lưu ý rằng hệ sinh thái MagSafe vẫn chỉ mới ở giai đoạn sơ khai. Do đó, ông dự đoán Apple vẫn sẽ trung thành với cổng Lightning và sẽ chỉ chuyển sang MagSafe “trong tương lai gần”.

Trước đó, báo cáo từ Appleosophy cho biết Apple đã thử nghiệm các cách để khôi phục dữ liệu iPhone nếu chúng không có cổng kết nối để thực hiện qua máy tính. Một số dự đoán cho rằng đây có thể là dấu hiệu cho thấy một smartphone không có cổng kết nối sẽ xuất hiện trong tương lai.

Ngoài cổng kết nối, Kuo cũng đưa ra một số dự đoán về iPhone Fold, iPhone 13, iPhone 14, iPhone 15 và iPhone SE 5G. Riêng với iPhone 14, ông cho biết Apple sẽ loại bỏ “tai thỏ” và thay bằng thiết kế “đục lỗ” như smartphone Samsung.

Trả lời