Apple sẽ mang đến nhiều đột phá cho camera trên iPhone 13

Camera nhiều khả năng là nâng cấp đáng chú ý nhất trên iPhone 13, dòng smartphone dự kiến được Apple ra mắt vào tháng 9.

Nguồn tin từ Bloomberg cho biết dòng iPhone 13 sẽ có ít nhất 3 tính năng camera mới, gồm 2 chế độ dành cho quay video. Đây là những nâng cấp quan trọng, có thể được Apple sử dụng để quảng bá thiết bị.

Đầu tiên, iPhone 13 sẽ tích hợp chế độ quay video chân dung xóa phông. Xuất hiện lần đầu trên iPhone 7 Plus, chế độ chụp ảnh chân dung là một trong những tính năng ưa thích của người dùng. Dựa trên tin đồn của Bloomberg, tính năng chân dung trên iPhone 13 sẽ được áp dụng cho chế độ quay video, tạo hiệu ứng mờ phông và có thể tùy chỉnh sau khi quay.

Tin don ve iPhone 13 Pro Max anh 1

Camera sẽ là nâng cấp quan trọng trên dòng iPhone 13. Ảnh: Renders by Ian.

iPhone 13 cũng có thể bổ sung định dạng quay video chất lượng cao có tên ProRes, cho phép tùy chỉnh nhiều thông số hơn sau khi quay. Năm ngoái, Apple đã giới thiệu định dạng tương tự cho chế độ chụp ảnh có tên ProRAW. Giống như ProRAW, định dạng video ProRes có thể chỉ xuất hiện trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max.

Tính năng camera thứ 3 trên iPhone 13 sẽ giúp người dùng kiểm soát màu sắc và độ sáng của ảnh. Kết hợp thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI), phần mềm trên iPhone 13 sẽ phân tích từng chi tiết trên ảnh rồi gợi ý một số bộ lọc với màu sắc, độ tương phản cho người dùng lựa chọn. Đây được xem là phiên bản thông minh hơn của tính năng sửa ảnh mặc định trên iPhone.

Ngoài những nâng cấp về camera, dòng iPhone 13 sẽ trang bị chip xử lý A15 với hiệu năng cao hơn A14 Bionic. Màn hình trên máy sẽ có phần khuyết nhỏ hơn, tần số quét 120 Hz cho hiệu ứng cuộn lướt, chuyển cảnh mượt mà.

Tin đồn cho biết iPhone 13 vẫn bao gồm 4 phiên bản như thế hệ trước, gồm iPhone 13 mini với màn hình 5,4 inch, iPhone 13, 13 Pro màn hình 6,1 inch và iPhone 13 Pro Max với màn hình 6,7 inch. Cả 4 phiên bản được cho sẽ có dung lượng pin cao hơn, thiết kế không thay đổi nhiều.

Apple có thể ra mắt dòng iPhone 13 vào tháng 9. Bên cạnh iPhone mới, Táo khuyết còn đang phát triển nhiều thiết bị để ra mắt vào cuối năm như MacBook Pro với chip xử lý M1X, iPad mini thiết kế mới, Apple Watch Series 7 và tai nghe AirPods thế hệ 3.

 

Trả lời