Apple sẽ chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14.5 và iPadOS 14.5 vào tuần tới

Apple đã xác nhận tại sự kiện “Spring Loaded” diễn ra vào đêm qua (theo giờ Việt Nam) rằng, họ sẽ phát hành iOS 14.5 và iPadOS 14.5 cho người dùng iPhone/iPad vào tuần tới.

Công ty Cupertino đã tung ra phiên bản Release Candidate của iOS 14.5 sau khi sự kiện đầu tiên trong năm 2021 của hãng kết thúc, và đây sẽ là phiên bản tương tự sẽ được phát hành cho người dùng vào tuần tới.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iOS-14-5-ngay-phat-hanh-1 Apple sẽ chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14.5 và iPadOS 14.5 vào tuần tới

Mặc dù không được đề cập nhiều khả năng Apple cũng sẽ ra tung ra các bản cập nhật watchOS 7.4 mới cùng với iOS 14.5 vào tuần tới. Bản cập nhật iOS tiếp theo sẽ hỗ trợ phụ kiện theo dõi đồ vật AirTag vừa được Apple chính thức ra mắt vào đêm qua. Phụ kiện này sẽ có sẵn để đặt hàng trước vào cuối tuần này và chính thức đến tay người dùng vào ngày 30/4 tới.

Do đó, giới phân tích cho rằng, Apple sẽ phát hành iOS 14.5 và iPadOS 14.5 cho người dùng vào thứ ba tuần tới, tức ngày 27/4.

iOS 14.5 và iPadOS 14.5 đang được định hình là bản cập nhật lớn nhất cho iOS 14 kể từ khi nó được phát hành lần đầu tiên vào tháng 9 năm ngoái. Tổng cộng, có hơn 15 thay đổi trong iOS 14.5, bao gồm các cải tiến cho các tính năng hiện có và một số bổ sung mới. Điểm nổi bật của bản cập nhật là dùng Apple Watch để mở khóa iPhone. Việc sử dụng khẩu trang đã khiến cho tính năng Face ID không hoạt động, vì vậy đây là một sự bổ sung đáng hoan nghênh từ Apple.

Các thay đổi khác trong iOS 14.5 bao gồm hỗ trợ tay cầm chơi game PS5 và Xbox S/X, hơn 200 biểu tượng cảm xúc mới, sửa lỗi màn hình màu xanh lá cây,… Trên các thiết bị iPhone 12, bản cập nhật iOS 14.5 sẽ cho phép hỗ trợ hai SIM 5G, có nghĩa là bạn sẽ có thể kết nối với hai mạng 5G đồng thời.

Trả lời