Apple “quay xe”: Vừa hạn chế, giờ lại cho phép người dùng thay màn hình của bên thứ ba

Ngay sau khi iPhone 13 ra mắt, một số các chuyên gia trong lĩnh vực sửa chữa đã phát hiện ra rằng nếu thay màn hình của chiếc iPhone 13 sẽ khiến FaceID của nó không hoạt động được. Cụ thể, Apple đã hàn một bộ vi điều khiển nhỏ ghép nối những chiếc iPhone 13 với màn hình của nó. Bộ vi điều khiển này chỉ có thể được ghi đè, chỉnh sửa khi các kỹ thuật viên được ủy quyền làm việc với Apple sử dụng Services Toolkit 2. Họ sẽ dùng Services Toolkit 2 để ghi lịch sử sửa chữa vào các dịch vụ đám mây của Apple, qua đó đồng bộ hóa số sê-ri của ‌iPhone‌ 13 và màn hình đã thay.

Đây thực sự là một biện pháp rất mạnh tay của Apple trong việc sửa chữa những chiếc iPhone của họ. Lí do của Apple vẫn luôn khá là thuyết phục khi họ luôn nói “tất cả là vì người dùng”. Tuy nhiên, giá cả sửa chữa của Apple khá đắt đỏ, nhiều người dùng không có đủ điều kiện để sửa chữa tại những nơi như vậy. Do đó, những bên thứ ba sửa chữa là nơi được khá nhiều người lựa chọn, đơn giản vì nó phù hợp với túi tiền của nhiều người dùng.

iPhone

Khi vấn đề về thay màn hình trên iPhone 13 được phát hiện, nó đã phát sinh ra nhiều vấn đề lớn đối với những bên sửa chữa không thuộc Apple. Một trong số họ cũng đã xoay sở tìm cách, nhưng thực sự rất phức tạp. Dường như chưa có hướng xử lý tốt nhất cho vấn đề này . Nhưng hãy yên tâm, vì mới đây nhất, Apple đã có những “nhượng bộ” dành cho việc sửa chữa này. Trong một thông tin mới nhất, Apple đã nói với The Verge rằng công ty sẽ tung một bản cập nhật gỡ bỏ liên kết giữa màn hình và máy gây mất Face ID khi thay thế màn hình mà không cần phải chuyển chip trên màn gốc.

Một tin rất vui đối với những bên sửa chữa thứ ba. Người dùng cũng không cần quá lo lắng, Apple có vẻ như vẫn tôn trọng quyền sửa chữa tự do của người dùng. Thực sự biện pháp này của họ cũng gặp khá nhiều chỉ trích, việc họ làm thế này là điều nên làm. Dự kiến bản cập nhật gỡ bỏ liên kết màn hình và máy sẽ xuất hiện trên iOS 15.2.

Trả lời