Apple phát hành iOS 14.4.1 fix lỗi bảo mật iPhone, người dùng cần cập nhật ngay

Apple phát hành iOS 14.4.1, người dùng cần cập nhật ngay

Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 14.4.1 cho iPhone tương thích với khuyến cáo người dùng nên cập nhật thiết bị mình khẩn cấp. Nó cũng mang đến những cải tiến hơn nữa về hiệu suất và độ ổn định.

Bên cạnh iOS 14.4.1, Apple cũng tung ra các bản cập nhật iPadOS 14.4.1 cho iPad cũng như các phiên bản mới cho Mac và Apple Watch, tương ứng là watchOS 7.3.2 và macOS 11.2.3.

Nói về nguyên nhân khiến các bản cập nhật bảo mật lần này quan trọng và được khuyến cáo cho tất cả người dùng chính là vì nó liên quan đến WebKit, nơi những kẻ gian có thể thực thi mã lợi dụng một lỗ hổng liên quan đến bộ nhớ.

Xin nhắc lại, bản cập nhật này có sẵn trên iPhone 6S và các phiên bản cao hơn, nhưng cũng có trên iPad Air 2 và tất cả các máy tính bảng được công bố sau đó, tương tự cho iPad Mini 4 hoặc iPod touch thế hệ thứ 7. Để cập nhật, người dùng hãy sạc pin cho thiết bị, sau đó kết nối đi tới Settings > General > Software Update để tải xuống bản cập nhật qua mạng (OTA).

Được biết, Apple hiện cũng đang thử nghiệm phiên bản beta của iOS 14.5 mà công ty dự kiến triển khai vào mùa xuân này. iOS 14.5 hứa hẹn cung cấp khả năng mở khóa iPhone nhờ Apple Watch cũng như hỗ trợ các bộ điều khiển trò chơi mới của PlayStation 5 và Xbox Series S hoặc X.

 

Trong khi đó, bản cập nhật lớn tiếp theo của iOS là iOS 15 sẽ được công bố tại WWDC 2021 dự kiến diễn ra vào tháng 6 trước khi phát hành chính thức vào tháng 9/2021. Vẫn chưa có thông tin về hệ điều hành này nhưng chắc chắn nó sẽ mang đến nhiều tính năng hấp dẫn. Sau khi ra mắt iOS 15 tại WWDC 2021, cộng đồng các nhà phát triển sẽ nhận được trải nghiệm hệ điều hành này trước tiên

Trả lời