Apple đang phát triển màn hình ngoài giá rẻ chỉ hơn 23 triệu và đây là những gì chúng ta đã biết về sản phẩm này

Apple đã không cung cấp màn hình giá cả phải chăng mang logo “quả táo cắn dở” kể từ khi màn hình 27 inch Thunderbolt bị ngừng sản xuất vào năm 2016, nhưng điều đó sẽ thay đổi trong tương lai không xa.

Hiện tại, Apple chỉ bán màn hình Pro Display XDR trị giá 5,000 USD cho người dùng, nhưng các tin đồn cho thấy công ty đang phát triển một màn hình ngoài giá rẻ mới. Dưới đây là tất cả những gì chúng ta biết về sản phẩm này.

Màn hình giá rẻ mới

Theo nhà báo Mark Gurman của Bloomberg, người thường cung cấp thông tin chi tiết chính xác về các kế hoạch của Apple, sẽ có một phiên bản kế nhiệm cho Thunderbolt Display xuất hiện hiện trong thời gian tới. Sản phẩm này sẽ được bán dưới dạng màn hình hướng tới người tiêu dùng với giá rẻ hơn khá nhiều so với Pro Display XDR.

Chiếc màn hình ngoài mới này sẽ không đắt như Pro Display XDR và ​​do đó, nó sẽ có độ sáng và tỷ lệ tương phản thua kém hơn khá nhiều.

Có thể Apple đang có kế hoạch phát hành màn hình với hai kích thước, có lẽ là 24 inch và 27 inch. LG được cho là đang làm việc trên các màn hình độc lập mới có thể dành cho Apple ở các kích thước 24, 27 và 32 inch. Các phiên bản 24 và 27 inch có thể là các tùy chọn màn hình giá rẻ mới, trong khi biến thể 32 inch có thể là một sản phẩm kế nhiệm của Pro Display XDR.

Apple đã sản xuất iMac 24 và 27 inch, vì vậy sẽ rất hợp lý khi các màn hình ngoài có cùng kích thước tùy chọn, và chiếc Pro Display XDR thế hệ tiếp theo sẽ có kích thước 32 inch. Các màn hình 27 inch và 32 inch mới dự kiến sẽ sử dụng tấm nền Mini-LED cao cấp và hỗ trợ tốc độ làm tươi thích ứng 120Hz.

Phiên bản kế nhiệm của Pro Display XDR

Như đã đề cập ở trên, Apple đang làm việc trên một phiên bản kế nhiệm cho Pro Display XDR. Nó dự kiến ​​sẽ có kích thước 32 inch giống như model hiện tại và có thể tiếp tục cung cấp độ phân giải 6K.

Một tin đồn từ 9to5Mac đã gợi ý rằng Apple đang làm việc trên một màn hình ngoài bao gồm chip A-series, cung cấp các lõi GPU có thể giúp tăng sức mạnh cho các tác vụ đồ họa chuyên sâu. Màn hình kế nhiệm Pro Display XDR dự kiến ​​sẽ có chip A-series này bên trong. Tin đồn xuất hiện từ giữa năm 2021 và có thông tin nói rằng Apple sẽ sử dụng chip A13, nhưng có những chip A14 và A15 mới hơn mà Apple có thể chọn để thay thế.

Giá bán

Phiên bản kế nhiệm của Pro Display XDR có thể sẽ tiếp tục được bán với giá khoảng 5,000 USD (khoảng 113.7 triệu đồng). Trong khi các tin đồn cho rằng màn hình ngoài giá rẻ của của Apple có thể đi kèm giá bán khoảng 2,500 USD (khoảng 56.89 triệu đồng), tức rẻ hơn khoảng một nửa so với Pro Display XDR.

Nếu Apple thực sự đang làm việc trên 3 mẫu màn hình mới với các kích thước khác nhau thì nhiều khả năng phiên bản 24 inch nhỏ nhất sẽ được bán với giá chỉ khoảng 999 USD (tương đương 22.7 triệu đồng).

Ngày phát hành

Apple có rất nhiều máy Mac mới ra mắt vào năm 2022, bao gồm Mac mini được làm mới, MacBook Air thế hệ tiếp theo, phiên bản nhỏ hơn của Mac Pro, iMac được cải tiến và MacBook Pro được làm mới. Vì vậy, việc công ty phát hành các màn hình ngoài cùng với các máy Mac mới của mình là rất hợp lý.

Dù vậy, hiện vẫn chưa có nguồn đáng tin cậy nào khẳng định Apple sẽ ra mắt các màn hình ngoài mới của mình trong năm 2022 này.

Trả lời