Apple chính thức cắt giảm sản lượng iPhone 12 Mini, đẩy sang cặp iPhone 12 Pro

Apple chính thức cắt giảm sản lượng iPhone 12 Mini, đẩy sang cặp iPhone 12 Pro

Đúng như dự đoán, Apple đã được báo cáo cắt giảm sản xuất iPhone 12 Mini trong bối cảnh nhu cầu về các mẫu iPhone khác đang tăng cao.

Theo báo cáo mới nhất vào hôm thứ tư vừa qua, Apple đã chính thức đưa ra thông báo cho các nhà cung cấp đối tác về việc giảm kế hoạch sản xuất iPhone 12 mini trong nửa đầu năm 2021. Thậm chí, việc sản xuất một số bộ phận đặc biệt bị đình chỉ hoàn toàn.

Trích dẫn các nguồn tin quen thuộc trong ngành, Nikkei cho hay, các nhà cung cấp lớn đã được thông báo về việc chuyển đổi sản xuất, đánh dấu sự thay đổi trong chiến lược của Apple. Trước bản sửa đổi giảm giá được báo cáo, “gã khổng lồ” công nghệ đã tích cực mua chất bán dẫn, bảng mạch in và màn hình trong bối cảnh thiếu hụt các bộ phận này trên toàn thế giới.

Các màu sắc của iPhone 12 Mini.

Báo cáo cho biết, Apple đang nhắm mục tiêu sản lượng khoảng 75 triệu chiếc iPhone trong nửa đầu năm 2021, giảm 20% so với tháng 12/ 2020. Phần lớn sự thay đổi này được đổ lỗi cho iPhone 12 mini. Các nguồn tin của Nikkei cho hay, nhu cầu đối với các mẫu iPhone khác như iPhone 12 Pro vẫn rất mạnh.

Báo cáo hôm nay lặp lại sự sụp đổ của chuỗi cung ứng châu Á của Apple vào tháng Giêng khi Pegatron được cho là đã giảm đơn đặt hàng cho chiếc iPhone nhỏ bé. Foxconn, công ty được giao nhiệm vụ lắp ráp iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, đã nhận được sự gia tăng đơn đặt hàng trong cùng thời gian.

Apple chính thức cắt giảm sản lượng iPhone 12 Mini, đẩy sang cặp iPhone 12 Pro - 3

iPhone 12 Mini là thành viên nhỏ nhất trong “gia đình” iPhone 12.

Apple đã giới thiệu iPhone 12 mini vào mùa thu năm ngoái như một sự lựa chọn cỡ nhỏ cho người dùng. Mặc dù có màn hình 5,4 inch khiêm tốn nhưng iPhone 12 mini vẫn được tích hợp tất cả các tính năng của một chiếc iPhone hiện đại, bao gồm: kết nối 5G, bộ xử lý A14 Bionic, camera sau kép 12MP với tính năng ổn định hình ảnh quang học, xác thực Face ID,…

Thực tế, tin đồn về việc giảm sản lượng iPhone 12 Mini đã xuất hiện vào tháng 11 khi nhà phân tích kỳ cựu Ming-Chi Kuo của TF Securities dự đoán chiếc iPhone này có nhu cầu thấp hơn so với dự kiến.

Trả lời